Home » Tin tức - Sự kiện » Cận tết tình hình cháy nỗ diễn biến phức tạp


Cận tết tình hình cháy nỗ diễn biến phức tạp

In Email
Thứ năm, 13 Tháng 12 2012 19:50

Theo thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Công an TP HCM, dịp cuối năm là thời gian vào mùa khô, dễ xảy ra cháy nổ nên người dân và các doanh nghiệp cần để phòng.

Sáng 11/12, Sở cảnh sát PCCC Công an TP HCM phối hợp với Ban quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp tổ chức “Hội nghị phổ biến pháp luật về PCCC các KCX, KCN tại TP HCM” nhằm tuyên truyền và nâng cao tinh thần trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, những người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Trong đó, vai trò của lực lượng bảo vệ, phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng được đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Trần Triều Dương, giám đốc Sở cảnh sát PCCC Công an TP HCM cho biết, trong năm 2012 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 121 vụ cháy làm 8 người chết và thiệt hại khoảng 8 tỷ đồng. So với năm 2011 số liệu này có giảm, song thời gian này đang là mùa khô nên tình hình cháy nổ ở thành phố có diễn biến phức tạp hơn. Mới đây xảy ra các vụ cháy có tính chất nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận như cháy cây xăng của doanh nghiệp Biên Khoa (quận Tân Bình), cháy kho hàng của Trung tâm Tiếp Vận Xanh (quận Thủ Đức)…

“Chính vì vậy đòi hỏi lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng như lực lượng tại chỗ không ngừng nâng cao kiến thức, nhằm hạn chế thấp nhất về người và tài sản”, thiếu tướng Dương nhấn mạnh.


Vụ cháy kho hàng của Trung tam Tiếp Vận Xanh thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Bên lề của hội nghị, thiếu tướng Trần Triều Dương cũng cảnh báo nguy cơ hoả hoạn tiềm ẩn tại các khu nhà cao tầng. Ông cho biết, để kịp thời đối phó và hạn chế tối đa thiệt hại, các khu này phải xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ mạnh, có kiến thức, được huấn luyện về PCCC, cứu hộ cứu nạn. Nếu có cháy lực lượng này phải xử lý ban đầu không để cháy lan, cháy lớn.

Lấy ví dụ về vụ cháy xảy ra tại chung cư Phúc Thịnh (quận 5), người đứng đầu Sở PCCC TP HCM cho biết, khi hoả hoạn xảy ra cư dân rất hoảng loạn trong khi lực lượng chữa cháy tại chỗ, an ninh, bảo vệ... không kịp thời hỗ trợ. Khi đó mọi người không ai dám vào thang thoát nạn bởi không có đèn, không có người hướng dẫn. Đến lúc lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đến mới có thể đưa xe thang vào cứu từng người ra ngoài. “Đây là cảnh hỗn loạn, mất trật tự thường thấy xảy ra ở các vụ cháy nhà cao tầng. Nếu không có lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, am hiểu thì thiệt hại có thể là rất lớn”, thiếu tướng nhận định.

Theo Bộ Công an, trong 10 năm trở lại đây cả nước đã xảy ra 16.767 vụ cháy ở các nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà dân và hơn 6.100 vụ cháy rừng; làm chết 688 người, bị thương 1.848 người. Thiệt hại tài sản ước tính gần 4.200 tỷ đồng và hơn 42.300 ha rừng có giá trị kinh tế. Như vậy, trung bình mỗi ngày xảy ra 6 vụ cháy, làm chết hoặc bị thương 8 người.

(Theo Vnexpress)

 

Chủ đề liên quan


Hỗ trợ báo giá

KINH DOANH:

THIẾT BỊ PCCC

 

Mr. Vương:
O9O8.941.954


Mail báo giá: sales@pccchochiminh.com

 

Nhận:

 

THIẾT BỊ PCCC HỒ CHÍ MINH

Công ty Thiết bị Nam Phương

ĐC: 93/12 Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028 6680 1140

0345 345 114

CN 1: 658 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Q.9, Tp.HCM

Xưởng: M7, Đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, Bình Dương


Nhà cung cấp

logo_Hochiki
logo_Eschbach
logo_Gesecurity
logo_tyco
logo_Shinyi
logo_Paragon
logo_Tohatsu
logo_Kentom
logo_Horing