Home » Tin tức - Sự kiện » Cháy chung cư 25 tầng. người dân tháo chạy


Cháy chung cư 25 tầng. người dân tháo chạy

In Email
Thứ tư, 10 Tháng 10 2012 09:44
Khói bốc lên mù mịt tại một chung cư cao cấp trên đường Cao Đạt (Q.5 TP.HCM) Hàng trăm cư dân tại đây đã tháo chạy tán loạn...

Đám cháy xảy ra vào tối 3/10 tại chung cư cao cấp Phúc Thịnh. Chung cư có 25 tầng lầu với 376 căn hộ. Ngọn lửa xuất phát từ khu vực lấy rác tự động trên tầng 4. Bà con nơi đây đã dùng bình CO2 để dập lửa nhưng thất bại.

Xe thang đưa nước chữa cháy và cứu người trên các tầng lầu cao

Ngọn lửa và khói tiếp tục bao trùm chung cư. Hàng trăm người tháo chạy bằng nhiều cách. Tuy nhiên, tại tầng 4 vẫn còn một số người không thể thoát được.

18 xe chữa cháy và xe đặc chủng thuộc phòng CSPCCC Quận 1, quận 8 với khoảng 100 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường tham gia chữa cháy.  Nước được chuyển bằng ống qua các tầng lầu phối hợp cùng hai xe thang được huy động tới đám cháy.

Một cụ già được cứu thoát

Người dân hoảng sợ rời khỏi tòa nhà - Ảnh: Tuổi Trẻ

Một xe thang khác đã được đưa đến tầng 4 cứu thoát hơn 20 người đang mắc kẹt tại đây. Tại hiện trường, nhiều người già và trẻ em đã được đưa đến nơi an toàn. Lực lượng y tế đã sơ cứu tại chỗ nhiều trường hợp ngạt khói. Rất may không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Sau gần một giờ chữa cháy, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên khói vẫn còn bao trùm chung cư.

Người già và trẻ em được tập trung tại địa điểm an toàn

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc sở PCCC TP.HCM xác định, vụ cháy phát ra từ hộp gen kỹ thuật nơi chứa rất nhiều hệ thống cáp quang, điện thoại, điện nước tại tầng 4 của lô C chung cư Phúc Thịnh.

Theo đại tá Bửu, bộ phận điều tra của sở đã mở hộp gen tại đây để kiểm tra bước đầu phát hiện mối nối dây dẫn điện bị hở. Từ việc hở này, dòng điện gây ra điện trở cao làm nhiệt độ tăng lên phát cháy. Vệt cháy chạy lan đến tận tầng 9. Từ đó, khói theo hộp gen thoát ra và tỏa khói mù mịt vào các tầng trên. Tuy nhiên, đại tá Bửu nói tiếp, đây chỉ là nhận định ban đầu, mọi việc đều phải chờ đến khi có kết luận cuối cùng.Tiếp xúc với cư dân tại đây, bà con cho biết khi xảy ra cháy chỉ nghe một tiếng còi báo cháy ngắn rồi tắt lịm. Sau đó điện bị cắt. Mọi người vô cùng hốt hoảng bởi khói đen bao trùm vào tận các hộ dân khiến nhiều người không sao chịu nổi.

Điều bức xúc của bà con là khi thoát ra bằng ngã cầu thang bộ, nơi đây khói đã đặc quánh. Chung quanh đường lên xuống cầu thang không hề có cửa để khói thoát ra khiến không ai dám thoát hiểm bằng lối này. Chỉ còn một cách duy nhất là ra lan can vẫy gọi kêu cứu.


Bên dưới, các lực lượng ứng cứu cũng đã có mặt đông đủ. Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, hội chữ thập đỏ quận 5 sẵn sàng đón nhân người bị nạn.


Bà con cũng bày tỏ lòng cảm phục hành động xả thân cứu người của các chiến sĩ PCCC. Hai xe thang đã được điều đến, tuy nhiên xe thang chỉ vươn đến được tầng 6. Khi lửa được khống chế và sau đó lượng khói trong cầu thang đã giảm, các chiến sĩ mới đưa được bà con đến nơi an toàn.

(Theo Vietnamnet)

 

Chủ đề liên quan


Hỗ trợ báo giá

KINH DOANH:

THIẾT BỊ PCCC

 

Mr. Vương:
O9O8.941.954


Mail báo giá: sales@pccchochiminh.com

 

Nhận:

 

THIẾT BỊ PCCC HỒ CHÍ MINH

Công ty Thiết bị Nam Phương

ĐC: 93/12 Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028 6680 1140

0345 345 114

CN 1: 658 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Q.9, Tp.HCM

Xưởng: M7, Đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, Bình Dương


Nhà cung cấp

logo_Hochiki
logo_Eschbach
logo_Gesecurity
logo_tyco
logo_Shinyi
logo_Paragon
logo_Tohatsu
logo_Kentom
logo_Horing