Home » Tin tức - Sự kiện » Cấp/Mua giấy chứng nhận huấn luyện PCCC ?


Cấp/Mua giấy chứng nhận huấn luyện PCCC ?

In Email
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 10:44

Ông Cấn Đình Bích (ngụ H.Thạch Thất, Hà Nội) không học ngày nào, nhưng vẫn được một cây xăng ở xã Kim Quan (H.Thạch Thất) đưa giấy chứng nhận đã được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC).Giấy chứng nhận của ông Bích được đại tá Trần Quang Cường - giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC và cứu nạn, cứu hộ (thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) - ký ngày 10-7.

Nội dung ghi rõ: "Đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC từ ngày 8 đến 9-7-2017". Chứng nhận này có thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày cấp.

Theo ông Bích, lúc vào thử việc tại cây xăng nói trên, ông được quản lý cây xăng yêu cầu phải mua ngay chứng nhận đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC với giá 600.000 đồng.

Sau đó, ông tìm hiểu và biết để được cấp giấy chứng nhận này phải đi học và đóng phí khoảng 300.000 đồng, nên ông đóng 300.000 đồng chờ được đi học.

Tuy nhiên, sau đó quản lý cây xăng đưa giấy chứng nhận cho ông dù ông chưa đi học ngày nào.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Tiu - tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Tự Lực 1 (đơn vị quản lý cây xăng nói trên) - cho rằng tất cả nhân viên khi đến thử việc tại công ty đều phải tự lo giấy chứng nhận đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

"Lo bằng cách mua hay học là việc của nhân viên, công ty không chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức. Việc này là nhân viên và quản lý cây xăng tự thỏa thuận với nhau, công ty không nhận tiền để làm việc này" - ông Tiu nói.

Ngày 1-12, đại tá Trần Quang Cường thừa nhận giấy chứng nhận ông Bích đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC do ông ký như nói trên.

Theo đại tá Cường, các cây xăng là nơi có nguy cơ cháy nổ cao, nên năm nào đơn vị ông cũng huấn luyện nhiều lần.

Đối tượng cần huấn luyện do chủ cây xăng lập hồ sơ đề nghị đơn vị đến huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện, cơ sở phải bỏ ra một khoản kinh phí mua các loại bình chữa cháy (gồm bình bột, CO2, khay xăng), tiền mua tài liệu học và tiền bồi dưỡng cán bộ giảng bài, tính ra khoảng 250.000 đồng/người học.

Về việc ông Bích phản ảnh ông không học ngày nào vẫn được cấp giấy chứng nhận, đại tá Cường khẳng định đơn vị ông có huấn luyện thật cho 5 người do quản lý cây xăng nói trên đề nghị, chứ không phải không huấn luyện mà cấp giấy chứng nhận.

"Trong danh sách đề nghị của cây xăng có tên của ông Cấn Đình Bích. Còn khi huấn luyện, các cán bộ không kiểm tra trong số đó có mặt ông Bích thật hay không nên dẫn đến sự cố như báo phản ánh" - ông Cường giải thích.

Như vậy khi huấn luyện về nghiệp vụ PCCC mà không kiểm tra nhân thân người học sẽ dẫn đến việc học thay, hoặc cấp giấy chứng nhận cho người không học?

Trả lời câu hỏi này của chúng tôi, đại tá Cường nói sẽ tiếp thu ý kiến và chỉ đạo kiểm tra chặt trong công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

(Theo tuoitre.vn)

 

Chủ đề liên quan


Hỗ trợ báo giá

KINH DOANH:

THIẾT BỊ PCCC

 

Mr. Vương:
O9O8.941.954


Mail báo giá: sales@pccchochiminh.com

 

Nhận:

 

THIẾT BỊ PCCC HỒ CHÍ MINH

Công ty Thiết bị Nam Phương

ĐC: 93/12 Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028 6680 1140

0345 345 114

CN 1: 658 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Q.9, Tp.HCM

Xưởng: M7, Đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, Bình Dương


Nhà cung cấp

logo_Hochiki
logo_Eschbach
logo_Gesecurity
logo_tyco
logo_Shinyi
logo_Paragon
logo_Tohatsu
logo_Kentom
logo_Horing